GIA PHẢ HỌ TRẦN giáo sư TRẦN VĂN GIÀU

GIA PHẢ HỌ TRẦN giáo sư TRẦN VĂN GIÀU

Giáo sư Trần Văn Giàu là nhà cách mạng lỗi lạc, nhà khoa học, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động, là hậu duệ của dòng họ Trần ở xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Ông không chỉ là niềm tự hào của quê hương và dòng họ của mình mà còn là “một người con ưu tú của Nam Bộ thành đồng, người lãnh đạo tài năng, người trí thức, nhà khoa học uyên bác, người đảng viên cộng sản kiên trung, tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí thật to lớn và mãi mãi ngời sáng” như đ/c Nguyễn Minh Triết đã trang trọng ghi trong sổ tang lễ GS Trần Văn Giàu.

GIA PHẢ HỌ TRẦN giáo sư TRẦN VĂN GIÀU

Giáo Sư ra đi đã để lại nhiều tác phẩm ở các lĩnh vực: triết học, lịch sử, địa chí, tư tưởng… Giáo Sư còn để lại một giải thưởng lớn mang tên mình và ông được xem là người thầy của nhiều nhân vật nổi tiếng.

Tuy nhiên, Giáo Sư lại xuất phát từ giới “cần lao”, đó cũng là tấm gương sáng ngời để nhiều người soi vào, là hành trang để hậu thế mang theo trên bước đường phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội.

Đọc gia phả dòng họ Trần của GS Trần Văn Giàu chúng ta càng cảm phục và là niềm tin có thể trở thành những người như Giáo Sư, nếu chúng ta miệt mài phấn đấu, học tập và có tinh thần cống hiến như Giáo Sư.

Đọc gia phả họ Trần (Văn Giàu) chúng ta cũng biết thêm một dòng họ với nhiều người con đã chiến đấu và hy hinh cho tổ quốc; biết thêm những địa danh như Mả Bảy (ở xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An), và đặc biệt ở phần phụ khảo còn cung cấp thêm cho chúng ta những cứ liệu lịch sử ít người biết đến. Đó là những tư liệu mật của cơ quan mật thám Pháp (đang lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II) về hoạt động của GS Trần Văn Giàu liên quan đến Đảng Cộng sản Đông Dương ở Nam kỳ của Cảnh sát Đông Dương Nam kỳ, của Nha Mật thám Đông Dương… báo cáo cho Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ…

Cuốn sách : Gia phả họ Trần (Văn Giàu) còn là nơi lưu dấu những bút tích và chữ ký của những vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước như: các đ/c Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Đại tướng Lê Hồng Anh, Thượng tướng Phan Trung Kiên…

Gia phả dày gần 600 trang A4,giá sách là 365.000đ/ 1 cuốn ,cuốn sách là công trình do các chuyên gia gia phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả thuộc Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM thực hiện trong hơn 1 năm ròng rã.

Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả phối hợp với đơn vị liên kết, nhà xuất bản VĂN HÓA THÔNG TIN xin giới thiệu cuốn: GIA PHẢ HỌ TRẦN của GS Trần Văn Giàu đến bạn đọc yêu mến ông và các cá nhân, tổ chức quan tâm đến nhân vật văn hóa lỗi lạc này.
Vui lòng liên hệ: Ms.Hồng Vân Tel: 0909 880 382 Tel: 08.66515070
THÔNG TIN LUẬT VIỆT NAM
GIAO SÁCH NHANH CHÓNG 30 PHÚT KHU VỰC HÀ NỘI VÀ TP.HCM

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s