PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU
Trung tâm Nghiên cứu và thực hành Gia Phả bắt đầu hình thành giữa năm 1992, mang tên Chi hội Nghiên cứu và Thực hành Gia phả và Hồi ký. Hai mươi năm là một đoạn đường dài, đầy đủ những thực tiến, từ đó có thể rút ra những bài học kinh nghiêm, về dòng họ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và về gia phả. Việc đúc kết nầy, đòi hỏi chúng tôi, phải vận dụng các cơ sở nhận thức tổng hợp về lịch sử, văn hóa và luôn xem nó là “một môn khoa học mới, một lĩnh vực nghiên cứu mới, chuyên biệt về dòng họ Việt Nam”, nên luôn giữ thái độ nghiêm túc, thực sự cầu thị và thận trọng. Gia phả là lịch sử của dòng họ và là nhân tố tích cực trong việc phát huy truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Công việc dựng gia phả các dòng họ là thiêng liêng và khoa học. Hiện nay nhiều người – nhất là những người đã ổn định kinh tế – không phải bức bách chuyện cơm áo gạo tiền – hoặc đã khá giả – muốn tạo dựng một bộ gia phả của dòng họ. Nhưng việc đó thật không đơn giản. Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã có một trung tâm nghiên cứu và thực hành gia phả do nhà gia phả học Võ Ngọc An, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin TPHCM sáng lập và điều hành, đã góp phần vào việc giúp đỡ những người có nhu cầu lập bộ gia phả hoàn chỉnh.

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU

Cuốn sách là tập sách Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh xuất phát từ nghiên cứu các bộ gia phả cổ, bỏ các quan điểm lỗi thời, đưa vào những quan điểm mới, tiến bộ cùng với những kinh nghiệm của 20 năm dựng phả cho các dòng họ, nhóm tác giả thuộc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành gia phả – Thành phố Hồ Chí Minh đã đúc kết được những nguyên tắc cơ bản từ thực tiễn đi dựng phả cho các dòng họ và từ các bài giảng ở các lớp tập huấn về gia phả, làm rõ thêm các vấn đề gia đình, dòng họ, cùng những kinh nghiệm thực tiễn được tuyển chọn để đưa vào Cuốn sách: “PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU”

Cuốn sách này là tập hợp kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm dựng phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả hơn hai mươi năm qua. Sách do NXB LAO ĐỘNG phát hành, có độ dày 400 trang. Gíá 325.000đ/1 cuốn. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách
Vui lòng liên hệ: Ms.Hồng Vân Tel: 0909 880 382 Tel: 08.66515070
THÔNG TIN LUẬT VIỆT NAM
GIAO SÁCH NHANH CHÓNG 30 PHÚT KHU VỰC HÀ NỘI VÀ TP.HCM

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s