VĂN HÓA PHẬT GIÁO VÀ LỊCH SỬ CÁC NGÔI CHÙA Ở VIỆT NAM

Với chủ trương là cung cấp những thông tin thiết thực, những kiến thức về văn hóa Phật giáo và lịch sử các chùa ở Việt Nam, nhằm giúp độc giả có được những dữ liệu cần thiết về những nét độc đáo của đạo Phật, đi tìm lời giải đáp là, tại sao một Phật giáo lại nhận được sự đồng vọng đông đảo quần chúng nhân dân, thấm sâu bén rẽ trong cuộc sống – xã hội; đồng thời từ đó trở thành nét đẹp trong các sinh hoạt hàng ngày cũng như trong kinh doanh. Sống và làm việc trong môi trường văn hóa đó, trong việc cảm nhận sự soi chiếu đối với văn hóa Phật giáo cùng các tín niệm của tôn giáo này, con người dễ đạt được sự bình an trong tâm hồn, giải trừ những điều không may trong cuộc sống và phát triển trong việc kinh doanh của mình lại vừa phù hợp với đạo lý và quan niệm của dân tộc.. Chính vì vậy chúng tôi xuất bản cuốn:

VĂN HÓA PHẬT GIÁO VÀ LỊCH SỬ CÁC NGÔI CHÙA Ở VIỆT NAM

“Tìm hiểu: VĂN HÓA PHẬT GIÁO VÀ LỊCH SỬ CÁC NGÔI CHÙA Ở VIỆT NAM”

Nội dung của cuốn sách bao gồm 3 phần:

Phần 1. Văn hóa Phật giáo – Suối nguồn đời sống tâm linh của người Việt Nam ( Anh hưởng sâu sắc của Phật giáo đến nền văn hóa dân tộc; Văn hóa Phật giáo – Biểu tượng thường hằng và triết lí nhân sinh trong cuộc sống; Nghệ thuật và các giá trị của Phật giáo – Thấm đẫm tính nhân văn và ý nghĩa triết học…);

Phần 2. Văn hóa Phật giáo trong đời sống tinh thần và vật chất của người Việt Nam ( Hành hương, dâng lễ đi chùa – Một nết đẹp trong đời sống tâm linh; Văn hóa Phật giáo trong kinh doanh; …);

Phần 3. Chùa chiền – Điểm đến của những cuộc hành hương ( Các ngôi chùa tiêu biểu ở miền Băc; Các ngôi chùa tiêu biểu ở miền Trung; Các ngôi chùa tiêu biểu ở miền Nam…)

Đây là một cuốn sách tham khảo có giá trị, giúp cho các cơ quan đơn vị và tất cả mọi người hiểu thêm các giá trị độc đáo, sâu sắc, thấm đẫm tinh nhân văn của văn hóa một tôn giáo – hòa hợp với tinh thần dân tộc, đồng thời trên nền tảng văn hóa ấy, chúng ta có thể rút ra nhiểu điểm để có thể tu dưỡng bản thân, tìm được những phương cách đơn giản nhưng sâu sắc góp phần nâng cao cuộc sống của mình,.

Sách đẹp, khổ 19*27 cm, dày 484 trang. Giá:325.000 Nộp lưu chiểu quý IV / 2012.
Vui lòng liên hệ: Ms.Hồng Vân Tel: 0909 880 382 Tel: 08.66515070
THÔNG TIN LUẬT VIỆT NAM
GIAO SÁCH NHANH CHÓNG 30 PHÚT KHU VỰC HÀ NỘI VÀ TP.HCM

Advertisements

2 thoughts on “VĂN HÓA PHẬT GIÁO VÀ LỊCH SỬ CÁC NGÔI CHÙA Ở VIỆT NAM

  1. Pingback: Tìm hiểu văn hóa tâm linh của người Việt | SÁCH BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2014

  2. Pingback: TÌM HIỂU CÁC BÀI VĂN KHẤN TRUYỀN THỐNG ÁP DỤNG ĐỜI THƯỜNG | SÁCH BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2014

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s